12 “bóng hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt: Nắm trong tay cơ đồ 6 tỷ USD nhưng cực kỳ kín tiếng, 7 người chưa từng lộ diện trước truyền thông

Thứ ba - 08/03/2022 09:29
Trong số 12 người phụ nữ giàu nhất, có tới 7 người chưa từng xuất hiện trước truyền thông. Họ là mẹ, vợ, em vợ của các tỷ phú, lãnh đạo nhà băng, hay ông trùm động sản.
12 “bóng hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt: Nắm trong tay cơ đồ 6 tỷ USD nhưng cực kỳ kín tiếng, 7 người chưa từng lộ diện trước truyền thông

Theo thống kê của chúng tôi, tính đến hết phiên giao dịch ngày 7/3/2022, tổng tài sản của 12 người phụ nữ giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam là 136.000 tỷ đồng, tương đương khoảng gần 6 tỷ USD. So với cách đây 1 năm, tổng tài sản của top 12 đã tăng thêm tới hơn 28.000 tỷ đồng (khoảng 1,2 tỷ USD)

“Quán quân” trong danh sách này không ai khác, vẫn là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo với tài sản 34.380 tỷ đồng. Mới đây, bà Thảo còn vào top 1.000 người giàu nhất hành tinh và là người phụ nữ giàu thứ 119 thế giới. Ngoài điều hành Vietjet Air, bà Thảo còn được biết đến với vai trò Chủ tịch Sovico, Phó Chủ tịch HDBank.
 

doanhnhannuwx

Đứng ở vị trí “á quân” trong danh sách là phu nhân tỷ phú thép Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát) - bà Vũ Thị Hiền. Bà Hiền sở hữu tài sản trị giá 16.767 tỷ đồng.

Cả bà Thảo và bà Hiền cùng có tài sản tăng hơn 5.000 tỷ đồng trong vòng 1 năm qua.

Đứng thứ 3 và thứ 4 trong top 10 là bà Phạm Thu Hương và bà Phạm Thúy Hằng, là vợ và em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bà Hương và bà Hằng sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lần lượt là 13.340 tỷ đồng và 8.909 tỷ đồng. Tài sản của hai chị em “nhà Vingroup” năm qua giảm khoảng 17% do giá cổ phiếu Vingroup giảm mạnh hồi đầu năm nay.

Hai vị trí tiếp theo cùng thuộc về người nhà của tỷ phú nhà băng Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank). Đó là cặp mẹ chồng - nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Cà bà Tâm và bà Thủy cùng đang sở hữu lượng cổ phiếu bằng nhau tại Techcombank, cùng có giá trị 8.576 tỷ đồng. Ngoài ra, cách đây khoảng 8 năm, bà Thủy từng công bố sở hữu gần 3,8 triệu cổ phiếu tại Masan. Tuy nhiên, do ông Hồ Hùng Anh không còn đảm nhiệm các chức vụ tại Masan nên những năm qua bà Thủy không còn phải công bố sở hữu tại doanh nghiệp này.

Vợ của tỷ phú hàng tiêu dùng Nguyễn Đăng Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất, khi đứng ở vị trí thứ 12, với tài sản 6.710 tỷ đồng.


12 “bóng hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt: Nắm trong tay cơ đồ 6 tỷ USD nhưng cực kỳ kín tiếng, 7 người chưa từng lộ diện trước truyền thông - Ảnh 1.

Đáng chú ý, trong số 12 người phụ nữ giàu nhất, có tới 4 người liên quan đến các lãnh đạo VPBank.

Trong đó có cặp mẹ chồng - nàng dâu, là bà Vũ Thị Quyên (mẹ Chủ tịch Ngô Chí Dũng) và bà Hoàng Anh Minh (vợ Chủ tịch Ngô Chí Dũng). Mỗi người sở hữu trên dưới 8.200 tỷ đồng.

Hai cái tên còn lại là Lý Thị Thu Hà (mẹ của ông Lô Bằng Giang, phó Chủ tịch VPBank) sở hữu 7.091 tỷ đồng và Kim Ngọc Cẩm Ly (vợ ông Bùi Hải Quân, Phó Chủ tịch ngân hàng) sở hữu 7.203 tỷ đồng.

Trong 1 năm qua, tổng tài sản của 4 người phụ nữ “nhà VPBank” tăng 12.000 tỷ đồng, mỗi người tăng trên dưới 3.000 tỷ đồng, mức tăng khoảng 64%.

Người còn lại trong top 12 là bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ Chủ tịch Novagroup Bùi Thành Nhơn. Bà Sương hiện sở hữu khối tài sản 8.006 tỷ đồng. Trước kia, ông Nhơn từng được biết đến là Chủ tịch Novaland, nhưng hồi đầu năm nay ông đã lùi lại phía sau để trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận.

Hà My

Tác giả bài viết: doanhnghiepvatieptho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây