Đầu năm học quan điểm "sòng phẳng" của shark Hưng: Không xin việc, đừng bán thân với giá 5-7 triệu

Thứ bảy - 01/02/2020 21:24
Shark Hưng từng đưa ra nhiều lời khuyên thú vị dưới góc độ một nhà tuyển dụng, hay rộng hơn là một doanh nhân thành công.
Đầu năm học quan điểm "sòng phẳng" của shark Hưng: Không xin việc, đừng bán thân với giá 5-7 triệu

(Doanhnhan.vn) - Shark Hưng từng đưa ra nhiều lời khuyên thú vị dưới góc độ một nhà tuyển dụng, hay rộng hơn là một doanh nhân thành công.

Đầu năm học quan điểm

 Shark Phạm Thanh Hưng (Ảnh: CenLand)

Đầu năm hãy nói chuyện thăng tiến, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Về việc này, shark Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CENgroup đã có nhiều phát ngôn gây bất ngờ, nhưng nghĩ kĩ sẽ thấy nhiều khía cạnh đáng học hỏi.

 

1. Đừng "Xin Việc" vì tuyển dụng là câu chuyện mua bán

Đừng bao giờ nói XIN việc làm. Tôi chẳng có gì để CHO các bạn cả. Vì thế trong tuyển dụng, hãy nói về việc các bạn có gì để bán. Sức lao động? Là thứ rẻ nhất rồi. Thời gian? Rất công bằng, Chúa ban cho chúng ta 24 giờ 1 ngày, không ai có nhiều hơn ai. Cái khác nhau ở chỗ: Với sức khỏe đó, với thời gian đó, các bạn tạo ra bao nhiêu giá trị.

Đầu năm học quan điểm

2. Tận dụng thời gian: Đừng phí vào giải trí vô bổ, thậm chí đừng ngủ nhiều

Nói thật là tôi không chơi game bao giờ và gần như không bao giờ đánh bài. Thượng đế dành cho chúng ta quỹ thời gian như nhau, khác nhau là chúng ta sử dụng thế nào. Có người tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, làm những việc có ích. Còn có một bộ phận không nhỏ các bạn tìm mọi cách để giết thời gian, thậm chí có thể thở dài, chán vì chả có việc gì làm để giết thời gian.

Đầu năm học quan điểm

Nếu các bạn thực sự sống có ích thì luôn cảm giác thiếu thời gian. Thiếu kinh khủng! Hãy giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ. Ngủ là thời gian vô ích. Tôi không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế!

3. Muốn giàu không thể "bán thân" với mức lương vài triệu

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất, chúng ta nói đùa là "bán thân". Có thể là thời gian, trí tuệ, sức lực. Nhưng nếu dùng công cụ là tiền, dùng người khác làm thuê cho mình thì đó là đang tận dụng sức tiền để tạo ra thu nhập của mình.

Đầu năm học quan điểm

Tôi mong muốn ở lứa tuổi càng sớm càng tốt các bạn đạt được trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình. Nếu các bạn đạt được điều này ở lứa tuổi 35 thì chúc mừng bạn. Bạn có sức khỏe tài chính rất tốt. Các bạn cứ tích lũy rồi đầu tư thì thu nhập từ tích lũy, đầu tư sẽ dần thay thế thu nhập từ tiền công tiền lương.

4. Chọn cộng sự: Bổ khuyết cho nhau nhưng phải cùng đẳng cấp, chí hướng

Chúng ta lúc nào cũng mua một đôi giày có hai chiếc bên trái và phải nhưng chúng phải cùng một thương hiệu, đẳng cấp. Chọn cộng sự y như vậy! Chúng ta cần tìm người nào có cá tính, năng lực ở lĩnh vực khác mình để họ bù đắp nhưng phải cùng quan điểm, chí hướng.

Đầu năm học quan điểm

Tác giả bài viết: doanhnhan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây