Ông Phạm Nhật Vượng nhận lương thế nào khi Vingroup lãi ngàn tỉ?

Thứ sáu - 09/09/2022 17:20
Lương của lãnh đạo Vingroup được các cổ đông quan tâm những ngày qua khi báo cáo tài chính hợp nhất của tập đoàn cho thấy chủ tịch Vingroup và thành viên HĐQT Vinhomes không nhận thù lao nào trong nửa đầu năm 2022.
Ông Phạm Nhật Vượng nhận lương thế nào khi Vingroup lãi ngàn tỉ?

Theo báo cáo tài chính soát xét sáu tháng đầu năm vừa công bố của Vingroup (mã chứng khoán VIC) và Vinhomes, tập đoàn đã chi trả thù lao cho HĐQT và ban tổng giám đốc lần lượt 24,1 tỉ đồng và 24,8 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Phạm Nhật Vượng và nhiều thành viên HĐQT không nhận thù lao. Bảng báo cáo cũng cho thấy ông Phạm Nhật Vượng cũng không nhận thù lao trong sáu tháng đầu năm 2021.
 

PNV

Ông Phạm Nhật Vượng đang đứng đầu những người giàu nhất Việt Nam - Ảnh: NAM LONG

Còn trong sáu tháng đầu năm 2022, ngoài ông Vượng nhận lương "0 đồng" còn có bà Nguyễn Diệu Linh, phó chủ tịch và thành viên HĐQT ông Yoo Ji Han - người vừa trở thành thành viên HĐQT độc lập.

Các cá nhân còn lại nhận thù lao từ mức 517 triệu đồng đến hơn 1 tỉ đồng.

Trong đó, phó chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương - vợ ông Phạm Nhật Vượng, và phó chủ tịch HĐQT Phạm Thúy Hằng - em gái bà Hương, nhận lương cao nhất là xấp xỉ 1 tỉ đồng. Dù vậy, mức thu nhập này khá khiêm tốn so với khối tài sản của các lãnh đạo tập đoàn này.

Ông Phạm Nhật Vượng nhận lương thế nào khi Vingroup lãi ngàn tỉ? - Ảnh 2.

Ông Phạm Nhật Vượng nhận lương thế nào khi Vingroup lãi ngàn tỉ? - 


Tính chung, chi phí thù lao chi trả cho các thành viên của HĐQT doanh nghiệp này trong sáu tháng đầu năm chỉ hơn 4,5 tỉ đồng.

Tiền lương cho ban tổng giám đốc Vingroup trong sáu tháng đầu năm cũng giảm nhẹ 7% còn 19,6 tỉ đồng. Riêng lương của tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang là gần 6,2 tỉ đồng, tăng 9%.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu thuần hợp nhất của tập đoàn đạt  31.613 tỉ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận trước thuế  đạt 3.487 tỉ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 1.065 tỉ đồng. Vào ngày 30-6-2022, tổng tài sản Vingroup đạt 528.958 tỉ đồng, tăng 23% so cuối năm 2021.

Dữ liệu theo thời gian thực tính tới hôm nay 1-9-2022 của tạp chí Forbes (bản quốc tế) ghi nhận tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, 54 tuổi, chủ tịch Vingroup đang là 4,9 tỉ USD, xếp hạng 411 thế giới. Tuy nhiên tạp chí Forbes (Việt Nam) cho rằng ông Vượng đang sở hữu khối tài sản 6,2 tỉ USD.

 

 

Tác giả bài viết: Theo Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây