Những điều ai ai cũng xem nhẹ ở độ tuổi 30 rồi lại phải hối tiếc về sau: Đã đi hết 1/3 quãng đời, đừng để bản thân mắc những sai lầm này

Chủ nhật - 06/05/2018 07:04
Hàng ngàn người dùng mạng Internet đã đưa ra những lời khuyên thú vị cho người ở độ tuổi 30 để sống không hối tiếc.
Những điều ai ai cũng xem nhẹ ở độ tuổi 30 rồi lại phải hối tiếc về sau: Đã đi hết 1/3 quãng đời, đừng để bản thân mắc những sai lầm này

Mạng Internet là nơi dành cho hàng triệu người ẩn danh, nhưng nó vẫn có thể là nơi cho bạn những lời khuyên tuyệt vời về cuộc sống.

Một trong những chủ đề phổ biến nhất trong mục Hỏi Reddit trên trang Reddit (mạng xã hội nổi tiếng thế giới dành cho tất cả mọi người thảo luận, chia sẻ) là những câu hỏi từ những người trẻ tuổi về việc sống thế nào để không hối tiếc về sau.

Hàng ngàn người đã tham gia thảo luận trong nhiều năm qua, và đưa ra những lời khuyên cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Dưới đây là một số ý kiến từ những người trên 40 tuổi dành cho những người trong độ tuổi 30 tuổi nhận được sự đồng tình lớn.

Mục tiêu lớn chỉ là những trạm dừng và không có giá trị khi bạn nhìn lại

Những khoảnh khắc thường ngày ngồi với bạn bè, vui đùa tán gẫu, cười thả ga khi cùng chơi trò chơi sẽ được lưu giữ trong ký ức và thực sự quan trọng đối với bạn. Đạt được hay không những mục tiêu bạn đề ra dường như không liên quan gì đến hạnh phúc. Nhìn lại thì một số những thất bại thê thảm nhất của tôi thời điểm đó đến giờ khá vô nghĩa. Đó chỉ là một phần trong câu chuyện của cuộc đời. Mỗi ngày trôi qua, tôi thực sự nhớ những người bạn mình đã đánh mất. Con người mới là điều quan trọng và ý nghĩa nhất.

Làm nhiều việc một lúc là sai lầm

tuoi 30 1

Tôi cảm thấy hối tiếc khi đã sống một cách hời hợt, không có định hướng rõ ràng, ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc thay vì làm tốt những việc thực sự có ý nghĩa.

Làm nhiều việc một lúc là một sai lầm. Bạn sẽ luôn bận rộn với công việc, tuy nhiên bạn không thể tìm thấy niềm đam mê thực sự trong nó. Trở thành người xuất sắc trong lĩnh vực bạn yêu thích (chơi đàn dương cầm, trượt tuyết, nhiếp ảnh hay bất kì thứ gì khác) giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

Giữ gìn sức khỏe và vóc dáng cơ thể. Sẽ rất khó khăn để quay lại một khi bạn đánh mất nó!

Tôi đã kết hôn vào cuối độ tuổi đôi mươi và cuộc sống dần ổn định khi bước vào độ tuổi 30. Tăng cân, ít tập luyện và chế độ ăn ăn uống không hợp lí đã khiến tôi gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe trước tuổi 45.

Luôn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng cơ thể. Đó là một chặng đường dài để quay lại một khi bạn đánh mất nó!

Dành thời gian cho con cái! Tận hưởng những giây phút ấy khi bạn còn có thể

thoi 30 2

Tôi 42 xuân xanh và đang hạnh phúc với cuộc sống vợ chồng và con cái. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ suốt những năm độ tuổi 30. Bây giờ con gái tôi đã vào đại học và tôi cảm thấy vô cùng hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian cho con bé. Tôi đã xây dựng một nền tảng tài chính cho một tương lai vững vàng nhưng bây giờ tôi thấy điều đó phải trả một cái giá quá đắt. Tôi biết rằng thời gian qua đi là không thể lấy lại. Hỡi các bậc cha mẹ, hãy dành nhiều thời gian với những đứa trẻ! Tận hưởng từng phút giây ấy khi bạn còn có thể!

Đừng để bất cứ ai đe dọa bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể học hỏi từ những người khác, dù thành công hay thất bại.

Bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể thực hiện, hãy làm điều đó ngay! 

Nếu không thể làm ngay lập tức, hãy lên kế hoạch để biến điều đó thành hiện thực và bắt tay thực hiện kế hoạch ấy. Bằng không, 10 năm nữa nó vẫn sẽ chỉ là một điều hoang tưởng. Nếu bạn chỉ mơ, đó chỉ là mộng tưởng. Nếu bạn lên kế hoạch, nó sẽ là ước mơ. Chỉ khi bạn thực hiện, giấc mơ mới có thể thành hiện thực.

Đừng quá gắng sức cống hiến cho một công ty, và nghĩ rằng điều đó sẽ đem lại cho bạn thứ gì đó có giá trị, hay được thưởng xứng đáng trong tương lai

Trừ khi bạn thu được những lợi ích thực sự và có thể đo đếm khi dành hàng giờ cho công việc tại công ty, nếu không, điều bạn nghĩ ấy không xảy ra đâu. Sau tất cả, sẽ không ai nói lời cảm ơn bạn khi bạn cảm thấy kiệt sức. Nên bây giờ, nếu bạn làm điều này với một mục đích rõ ràng và thu được những lợi ích thiết thực, đó là điều tốt. Nếu không, hãy từ bỏ. Tập trung năng lượng ấy cho sự nghiệp riêng của chính bản thân bạn và làm tốt công việc của mình.

Quẩy hết nấc dịp sinh nhật 33

13 điều bạn coi thường ở độ tuổi 30 nhưng sẽ phải hối tiếc về sau - Ảnh 3.

Quẩy hết nấc dịp sinh nhật 33. Bạn đã đi qua đúng 1/3 thế kỷ rồi đó, còn chờ đợi gì nữa mà không ăn mừng. Tôi đã nghĩ đến điều này lúc đó rồi lại không làm, giờ đây tôi thấy thật tiếc nuối. Bạn chỉ có một cơ hội như thế suốt phần đời còn lại, bởi tiệc tùng vào sinh nhật lần thứ 66, khi trải qua 2/3 thế kỉ thì cảm xúc sẽ không được như hồi còn trẻ, cộng thêm việc bữa tiệc khi đó sẽ không thể có một đám bạn cùng nhau quẩy cả đêm như bây giờ đâu.

Nhậu nhẹt sẽ khiến bạn chếnh choáng đến tận hai hôm sau

Và lượng calo trong rượu rất khó để giảm. Hãy học cách uống ít rượu bia hơn!

Bắt đầu suy nghĩ về cuộc sống sau này khi bạn không còn đi làm

13 điều bạn coi thường ở độ tuổi 30 nhưng sẽ phải hối tiếc về sau - Ảnh 4.

Khi nào bạn muốn nghỉ hưu? Bạn sẽ làm gì để kiếm tiền khi bạn cần? Đừng quá ám ảnh về điều đó, nhưng hãy nghĩ dần về kế hoạch chuẩn bị. Đừng chỉ tập trung vào vấn đề thu nhập của bạn đến từ nguồn nào (lương hưu, các khoản đầu tư…) tại thời điểm nghỉ hưu, hãy cân nhắc giá trị những khoản đó trong khoảng 30, 40, 50 năm bạn có thể vẫn sống sau khi bạn quyết định nghỉ làm.

Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ để nghỉ hưu

Bạn không cần một chiếc ô tô theo ý thích hoặc một căn nhà lớn. Bạn cũng không cần phải chạy đua để sở hữu những thứ đắt đỏ với mọi người xung quanh. Khi tôi 15 tuổi, cha tôi, 42 tuổi mất sau một vụ tai nạn máy bay. Điều đó giúp tôi nhận ra rằng hãy sống chậm lại và tận hưởng những gì mình có ở hiện tại vì chúng có thể tan biến chỉ trong nháy mắt. Chúc bạn may mắn!

Không kiếm cớ để tự biện minh cho bản thân

13 điều bạn coi thường ở độ tuổi 30 nhưng sẽ phải hối tiếc về sau - Ảnh 5.

30 tuổi và vẫn độc thân – tự an ủi bản thân rằng bạn không phải đối mặt với tất cả những rắc rối có thể xảy đến khi kết hôn và sinh con. Tuổi 30 sẽ đến rất nhanh và bạn sẽ nhận thấy mình thảm thương hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Bạn cũng sẽ nhận ra rằng khi bạn đến tuổi năm như tôi, thời gian dường như vô nghĩa bởi vì cuộc sống của bạn chấp nhận an phận cho đến hết phần đời còn lại với vô vàn những thứ vô vị. 

Nghe thật nhạt nhẽo, nhưng điều tôi hối hận nhất là đã không chăm sóc tốt hàm răng của mình

Tôi đã thực hiện mọi thứ: đi du lịch, dành thời gian cho con cái, vun đắp cho cuộc sống vợ chồng, tiết kiệm tiền, không cố chạy đua để sở hữu những thứ đắt đỏ với mọi người xung quanh và tận hưởng cuộc sống tuổi 30.

Nhưng... tôi đã cẩu thả ở một số việc, vì cảm thấy đi khám nha sĩ là điều không cần thiết, tôi đã không đi khám răng chừng 8 năm nên giờ đây phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị những vấn đề về răng. Khi đó, tôi thậm chí còn có bảo hiểm nha khoa và được miễn phí khám răng nhưng tôi đã không làm.

 

Tác giả bài viết: Việt Hà - Tri thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây