Sinh viên vẫn háo hức đi du học ngay trong đại dịch Covid-19

Thứ hai - 23/08/2021 17:08
Một cuộc khảo sát dành cho 4.000 người ở Mỹ, Anh, Pháp và Tây Ban Nha thực hiện vào giữa tháng Bảy cho thấy sự quan tâm của sinh viên đối với việc du học bất chấp đại dịch Covid-19.
du học 1
du học 1

Một năm rưỡi kể từ khi Covid-19 bùng phát, nhưng các sinh viên vẫn vô cùng háo hức với việc du học. Khoảng một nửa số sinh viên được khảo sát đều đang cân nhắc với việc học tập ở nước ngoài, Anh và Tây Ban Nha là 2 điểm đến hàng đầu- các nhà tổ chức khảo sát tại Đại học IE, Tây Ban Nha cho biết.

Sinh viên cho rằng trải nghiệm học tập ở nước ngoài sẽ mang đến nhiều lợi ích trong tương lai, nhất là khả năng xin việc làm. Những lý do chính được đưa ra là tác động tích cực của việc hòa mình vào một nền giáo dục, văn hóa mới, một ngôn ngữ mới và kết bạn mới.

du học 2

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các phương pháp học tập từ xa đang ngày càng được quan tâm, sinh viên đánh giá cao cơ hội học tập ở nước ngoài với bạn bè từ các quốc gia khác nhau để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập.

Sau đại dịch, 53% người Anh được hỏi cho biết lợi ích lớn nhất khi làm việc hoặc học tập ở nước ngoài là học một ngôn ngữ mới, tiếp theo là gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về một nền văn hóa mới.

Ở Mỹ, chỉ 41% tin rằng mình có thể thu lượn được kiến thức từ một ngôn ngữ mới, trong khi tỉ lệ này ở Tây Ban Nha là 59%  và 53% tại Pháp.

Những người tham gia khảo sát tại Mỹ và Anh cũng ít nghĩ rằng du học có thể mang lại lợi ích trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tỉ lệ này ở Mỹ là  50% và ở Anh là 41%, con số này thấp hơn rất nhiều so với Pháp và Tây Ban Nha là 71% và 61%.

Ở Anh, 13% và ở Mỹ, 11% cho rằng việc đi du học thậm chí còn cản bước con đường sự nghiệp.

Tác giả bài viết: Theo PieNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây