Cần có những quy tắc cho sự tương tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo

Thứ hai - 11/11/2019 03:58
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất xây dựng bộ quy tắc tương tác giữa con người với trí tuệ nhân tạo. Nhà lãnh đạo Nga đã nói về điều này tại một hội nghị diễn ra tại Moscow vào ngày 8-9/11.
Cần có những quy tắc cho sự tương tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo

Người đứng đầu nhà nước lưu ý về tầm quan trọng của việc nghiên cứu các khía cạnh xã hội và hậu quả của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Ông nhấn mạnh rằng, trong mọi trường hợp, con người vẫn là đáng quý nhất.

Theo ông Putin, Nga cần tăng đáng kể khối lượng và chất lượng đào tạo các lập trình viên, nhà toán học, chuyên gia xử lý dữ liệu, những người có thể sử dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Ông cho rằng, các trường đại học và cao đẳng trong nước cần phải đi đầu trong lĩnh vực này.
 

tong thong nga oaiz

“Hệ thống trí tuệ nhân tạo chỉ có thể được tạo ra và sử dụng hiệu quả bởi những người được đào tạo tốt về trí tuệ” – trích lời Tổng thống Nga.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin đã kêu gọi không nên sợ hãi sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vì công nghệ sẽ không làm giảm số lượng việc làm, mà ngược lại, sẽ tạo ra nhiều công việc mới. Ông cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra những điều kiện tốt, giúp con người phát triển.

Tác giả bài viết: Phương Võ Theo Vesti.ru

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây