VITIT trao quà đầu xuân cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang

Thứ tư - 22/02/2023 13:20
Ngày 18/02/2023, Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc Tế (VITIT) trao quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình giao lưu văn nghệ Phật giáo chào xuân Quý Mão 2023 “Hiểu và Thương” tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
Đại đức Thích Phước Huy - quản lý và điều hành Chùa Quan Thế Âm phát biểu
Đại đức Thích Phước Huy - quản lý và điều hành Chùa Quan Thế Âm phát biểu

Đây là hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, truyền thống đạo lý tốt đẹp “Tôn sư, trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn - Tương thân tương ái” của dân tộc ta.
 

Các em học sinh hiếu học nhận quà ủng hộ
Trao quà cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Chính sách tôn giáo - Ban tôn giáo chính PhủBà Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó ban tôn giáo - Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ông Lý Hồng Quang, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt Trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang, Ông Lương Tiến Dũng - phó bí thư thường trực huyện ủy Huyện Bắc Quang, bà Ngô Thanh Tịnh – phó ban truyền thông VASEAN – Bộ Kế hoạch Đầu tư, ông Phạm Hồ Bắc – GĐ Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam…

Vitit (2)
Các đại biểu trao quà lưu niệm

Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế phối hợp cùng một số doanh nghiệp ủng hộ cho chương trình với 70 xuất quà tại 6 xã thuộc huyện Bắc Quang, Hà Giang, với tổng kinh phí ba mươi lăm triệu đồng. Mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng trao tặng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi tại các trường học trong toàn huyện.

Với mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh vượt khó học giỏi vùng cao, ông Phạm Hồ Bắc giám đốc trung tâm VITIT phát biểu: “Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, Và quý nhà chùa Quan Thế Âm. Chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của chính quyền địa phương, trong những năm qua đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung và các xã gồm 6 xã nói riêng, đã có nhiều đổi thay. Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Dao và Tày, Nùng, Pà Thẻn, Lô Lô, Pu Péo, H'Mông...  còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và cơ sở hạ tầng giao thông còn khó khăn, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao. Với phương trâm không bỏ lại ai ở phía sau hôm nay Trung tâm XTTM đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế, rất vui mừng được đóng góp 1 chút công sức nhỏ bé của mình, với mong muốn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón 1 cái Tết đầm ấm hơn”.

Vitit (4)
đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm

Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm sẻ chia, động viên tinh thần các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững tin hơn trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm để tiếp tục cố gắng học tập, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời giúp các em có môi trường học tập thuận lợi hơn trong năm học mới.

Nguyễn Đức

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây