60 năm truyền thống ngành vật liệu xây dựng phát triển bền vững vì chất lượng công trình

Thứ bảy - 21/04/2018 09:30
Hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam và chào mừng Diễn đàn Doanh nghiệp Vật liệu Xây dựng - BMF 2018, ngày 20 tháng 4 Hội vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức chương trình 60 năm truyền thống ngành xây dựng và tôn vinh các doanh nghiệp phát triển bền vững vì chất lượng công trình tại Thành phố Hà Nội.

Trong suốt 60 năm qua, cùng với sự đi lên của đất nước, ngành vật liệu xây dựng Việt Nam đã vượt qua muôn ngàn khó khăn, bứt phá để trưởng thành. Từ chỗ các sản phẩm vật liệu xây dựng vô cùng khan hiếm, phải nhập khẩu đến nay, hầu hết các chủng loại vật liệu xây dựng trên thị trường đã được các đơn vị trong nước sản xuất với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nội địa xuất khẩu.

ảnh 1

Công ty cổ phần thương mại và triểu khai công nghệ An Thành

Trong những năm gần đây tốc độ đầu tư sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng tại Việt Nam tăng trưởng với tốc độ cao. Năm 2017, năng lực sản xuất và sản lượng của một số sản phẩm tăng gấp nhiều lần so với khi mới bắt đầu thực hiện đường lối đổi mới: xi măng 30 lần về công suất và 50 lần về sản lượng thực tế, gạch gốm ốp lát 700 lần và 500 lần, sứ vệ sinh 270 lần và 350 lần, kính xây dựng 72 lần và 74 lần. Đến nay sản xuất đã đủ nhu cầu xây dựng và còn dư khoảng từ 10 – 30% công suất phục vụ cho suất khẩu. Có những sản phẩm như gạch ốp lát,sứ vệ sinh đã xuất đi 40 nước trên thế giới. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng đã đạt trên 1 tỷ đô la.

Với mong muốn Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng sẽ trở thành sự kiện thường kỳ của ngành xây dựng Việt Nam trong những năm tiếp theo, sự kiện BMF 2018 tiếp tục tổ chức nhằm ghi nhận các thành tựu đã đạt được; biểu dương, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân tích cực  phát triển sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ để phát triển bền vững vì chất lượng công trình xây dựng trên đất nước ta trong thế kỷ 21.
 

ảnh 2 (1)

Thương hiệu Lamode paint – Công ty cổ phần sơn Lamode

Phát biểu tại diễn đàn, ông Tống Văn Nga - chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam đã bày tỏ niềm tự hào, sự ghi nhận những thành tích vượt trội mà các doanh nghiệp đã đạt được qua đó gửi lời chúc tốt đẹp, thành công và phát triển tới các doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Nhìn lại những chặng đường phát triển của ngành vật liệu xây dựng có thể thấy  rằng để sản xuất đủ và tiêu thụ hết sản phẩm vật liệu xây dựng nói chung bản thân cơ chế thị trường có thể hoàn toàn tự điều tiết. Bên cạnh đó, để sản xuất sạch hơn, phát triển được sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường thì không thể tự điều tiết được, cần những chính sách phù hợp của nhà nước, sự vào cuộc của xã hội trong đó đặc biệt quan trọng là sự chỉ đạo quyết liệt của địa phương.
 

ảnh 3

Công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương

Tại diễn đàn, các đại biểu và doanh nhân đã cùng lắng nghe những tham luận hết sức cụ thể, chi tiết bao hàm những vấn đề quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong đó có: “Giải phát nâng cao uy tín doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường để phát triển bền vững”của Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư thương mại Việt Hàn; “Xử lý một cách có hiệu quả các yếu tố môi trường trong sản xuất tấp lợp” của Công ty cổ phần đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh; “Sảm phẩm sơn thân thiện với môi trường, hòa đồng cùng thiên nhiên” của công ty sơn La Mode; Công ty cổ phần thương mại và triển khai công nghệ An Thành…
 

ảnh 4

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Hội vật liệu xây dựng Việt Nam đã biểu dương, trao bằng khen và kỷ niệm chương cho 36 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và phát triển bền vững vì chất lượng công trình. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ đối với các doanh nghiệp hoạt động tích cực đồng thời tạo động lực, niềm tin cho tất cả các doanh nghiệp góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. 

Thảo Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây