TTƯT.BSCKII. Phan Quang Hòa từ trái tim đến....trái tim

Thứ ba - 08/08/2017 21:23
Năm 2017, BSCKII Phan Quang Hòa - Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp 1, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen. Anh giản dị, chân tình trong công việc và cuộc sống đời thường.
Phan Quang Hòa
TTƯT.BSCKII. Phan Quang Hòa

Anh sinh năm 1972 trong một gia đình nền nếp, tốt nghiệp cấp 3, anh đã quyết định thi đỗ và theo học ngành Y. Những năm tháng trên giảng đường, anh luôn giành kết quả cao trong học tập. Sau khi tốt nghiệp BSĐK, Phan Quang Hòa tiếp tục theo học chuyên ngành Huyết học – Truyền máu.

Với nhiều khát vọng để cống hiến tốt hơn, anh không quản ngày đêm để vừa làm tốt công việc của một người bác sĩ điều trị vừa học tập nâng cao chuyên môn. Bác sĩ Hòa tham dự nhiều khóa học về chuyên ngành khác nhau; bên cạnh đó, anh giành thời gian cho các công trình nghiên cứu khoa học, biên soạn các bài giảng chuyên ngành với mục đích nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Từ đó, anh sớm bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ Y học; hoàn thành khóa học BSCKII.

Hôm nay, TTƯT.BSCKII. Phan Quang Hòa được biết đến là một bác sĩ có chuyên môn cao, có nhiều đóng góp trong việc thăm khám, điều trị các bệnh liên quan đến máu cho người bệnh….Để rồi, như “hữu xạ tự nhiên hương”, từ một bác sĩ điều trị, anh sớm được bổ nhiệm ở cương vị: Phó Trưởng khoa, rồi Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp 1, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ở vị trí quan trọng này, anh cùng tập thể tích cực làm việc, luôn đi đầu áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, cập nhật nền y học tiến tiến trên thể giới để thăm khám điều trị các bệnh máu như: suy tủy xương, xuất huyết giảm tiểu cầu…; nhiều trường hợp trường hợp người dân bệnh nặng, anh cùng đồng nghiêp bình tĩnh cấp cứu, điều trị thành công cho người bệnh.

Để Khoa phát triển hơn, hàng năm, anh thường xuyên có sự kết hợp với phòng NCKH để tham gia các hội nghị, hội thảo, hợp tác quốc tế với các nước có nền Y học phát triển. Nhờ đó, kiến thức của CBNV trong Khoa ngày càng được nâng cao, cập nhật được nhiều kỹ thuật mới trong điều trị cho người bệnh.

Ngoài việc luôn hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh, quản lý tại khoa Bệnh máu tổng hợp 1, TTƯT.BSCKII. Phan Quang Hòa còn được biết đến là một nhà giáo nhiệt thành với biết bao sinh viên ngành Y. Ở đó, anh đã có sự kết nối nhuần nhuyễn giữa Trường và Viện, để việc học lý thuyết của sinh viên được đi đôi với thực hành hiệu quả. Để rồi, từ những năm tháng tận tâm cống hiến với nghề Y cao quý, bác sĩ Phan Quang Hòa đã để lại nhiều dấu ấn tích cực, khó phai, gắn với nhiều phần thưởng: Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Viện trưởng Viện HH-TM Trung ương Hà Nội… Và hơn hết, phần thưởng lớn nhất của anh là nhìn thấy nụ cười của người bệnh sau mỗi lần chữa trị thành công. 

Xuân Thủy (vietnamhoinhap)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây