Tình bạn là gì? phải chăng nó rất đẹp...?

Thứ hai - 08/10/2018 13:55
Tình bạn là tình cảm của một người biết quan tâm, giúp đỡ, đồng cảm, một người mình có thể tin tưởng để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Một người bạn luôn ở cạnh, động viên và nhắc nhở, giúp đỡ những lúc mình sai.
Tình bạn là gì? phải chăng nó rất đẹp...?

Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ quan hệ giữa người với người có những nét giống nhau về tâm tư, tình cảm, quan điểm hay hoàn cảnh... Mà họ có thể chia sẻ, đồng cảm, an ủi và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Tình bạn không như tình yêu, càng nhiều người càng cảm thấy thú vị. Cuộc sống vật chất cũng sinh ra những “tình bạn” đầy thực dụng và vụ lợi. 

Có khi tin bạn, bạn phản mình, có họa mới biết đâu là bạn đâu là kẻ tráo trở.

Hình minh họa

Có một người bạn tôi kể rằng: Nó có hai đứa bạn cùng trang lứa, nói đồng trang lứa vậy thôi chứ thật ra nó lớn nhất trong ba đứa. Tuy mới quen biết nhau nhưng ba đứa tính tình thật là hợp, đi chơi cùng nhau, ăn uống cà phê cùng nhau. Rồi bất chợt một ngày thằng lớn nhất rơi vào bế tắt trong nỗi buồn tuyệt vọng. Một khi đã gọi nhau là bạn bè thì làm sao hai đứa còn lại không khỏi xót xa. Rồi cũng phải quan tâm chia sẽ an ủi nhau cùng nhau giải quyết vượt qua khỏi khó khăn, "Nó kể trong sự buồn bã".

Thực chất, tình bạn đẹp nhất không phân biệt bất cứ rào cản nào của xã hội, chỉ cần chúng ta có thể mở lòng với nhau, chia sẻ buồn vui cho nhau và ở bên nhau mỗi lúc hoạn nạn là đã đẹp lắm rồi. Đâu cần phải kiếm tìm một ai hợp tính với bạn, chỉ cần tim một người sẵn sàng cùng bạn bước tới cuối đường là đã đủ, đó đã được gọi là "bạn tri kỷ".

Tác giả bài viết: KIM KHA

 Từ khóa: Tâm sự, Tình bạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây