VITIT tăng cường khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng phát triển du lịch của vùng đất Hà Giang

Thứ sáu - 28/04/2023 22:17
Ngày 15/04 tại Hà Giang, Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế (VITIT) cùng phòng văn hóa huyện Bắc Quang tiến hành khảo sát hai hang Nậm Tạu và Thẩm Lom, cả hai đều là di tích quốc gia, nằm tại xã Đức Xuân và thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại phòng văn hóa huyện Bắc Quang
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại phòng văn hóa huyện Bắc Quang

Tham gia đoàn khảo sát có bà Ngô Thanh Tịnh Phó viện trưởng viện Nghiên cứu Hướng nghiệp Hội nhập quốc tế, Ông Phạm Hồ Bắc - giám đốc trung tâm Vitit cùng đoàn lãnh đạo trung tâm Vitit và Doanh nhân, doanh nghiệp Hà Nội, Hà Giang.

Về phía lãnh đạo Huyện Bắc quang. Ông Bùi Nhật Đại,trưởng phòng văn hóa  huyện Bắc Quang. Ông Nguyễn Sang Phú, bí thư Xã Đức Xuân. Ông Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang. Đoàn khảo sát tiến hành khảo sát từ 7h30 vào Xã Đức xuân và lên hang Nặm Tạu.
 

4560dd1c2c32f36caa232

Hang Nậm Tạu là một hang động có chiều dài khoảng 1.000 mét, nơi có nhiều thạch nhũ và sông ngầm chảy qua. Đây là một trong những hang động đẹp nhất của tỉnh Hà Giang và có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, khám phá và mạo hiểm.

Hang Thẩm Lom nằm ở thị trấn Việt Quang, cách trung tâm huyện Bắc Quang khoảng 3km. Hang có chiều dài khoảng 400m, với nhiều thạch nhũ và những hệ thống động thủy sinh. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang, thu hút đông đảo khách du lịch thập phương đến tham quan.

Việc khảo sát các hang động này nhằm đánh giá tiềm năng phát triển du lịch và bảo tồn các di sản văn hóa, lịch sử, địa chất của vùng đất Hà Giang. Ngoài khảo sát, VITIT và phòng văn hóa huyện Bắc Quang cũng dự định triển khai một số hoạt động để phát triển du lịch tại hai hang động này, bao gồm: Xây dựng các hệ thống đèn chiếu sáng và cầu treo để du khách có thể khám phá hang động một cách an toàn và tiện lợi. Tổ chức các chương trình giáo dục về di sản văn hóa, lịch sử, địa chất của vùng đất Hà Giang cho du khách.  Đưa các sản phẩm du lịch địa phương vào quản lý và phát triển, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho cộng đồng địa phương. Tăng cường quảng bá và marketing để thu hút khách du lịch đến tham quan hang động và vùng đất Hà Giang nói chung.

Ngoài ra, việc phát triển du lịch ở hai hang động này cũng cần được thực hiện một cách bảo vệ môi trường và bảo tồn các di sản địa chất, sinh thái, và văn hóa. Vì vậy, VITIT và phòng văn hóa huyện Bắc Quang cũng đã đề xuất một số biện pháp bảo vệ môi trường như: giảm thiểu tác động của du lịch đến môi trường tự nhiên, tăng cường công tác giám sát và quản lý tài nguyên địa chất, sinh thái của hai hang động và vùng đất xung quanh.

Việc phát triển du lịch tại hai hang động Nậm Tạu và Thẩm Lom cũng đồng thời mang lại những lợi ích kinh tế cho vùng đất Hà Giang, bao gồm: Tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, giúp giảm độ nghèo và nâng cao đời sống cho cộng đồng. Tăng cường doanh thu cho các cơ sở kinh doanh du lịch và các dịch vụ liên quan đến du lịch như nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, đồ thủ công mỹ nghệ … Góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập của người dân và đóng góp vào ngân sách địa phương. Tăng cường quan hệ kinh tế và văn hóa giữa các địa phương, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tại hai hang động này cũng cần phải có sự đồng thuận và hợp tác của các bên liên quan, bao gồm chính quyền địa phương, các cơ quan bảo tồn và quản lý tài nguyên, cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp du lịch. Điều này giúp đảm bảo việc phát triển du lịch được thực hiện một cách bền vững, đồng thời bảo vệ và bảo tồn các di sản địa chất, sinh thái và văn hóa của vùng đất Hà Giang.

Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây