iPhone 8 sẽ mở đường cho trào lưu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Chủ nhật - 13/08/2017 01:29
Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 8 cho thấy khả năng nhận diện người dùng bằng khuôn mặt và dùng tính năng này để thanh toán trực tuyến qua tài khoản Apple Pay.

Thông tin này được nhà phát triển Gulhermo Rambo đưa ra sau khi ông tìm kiếm các thông tin từ mã lập trình của HomePod - chiếc loa kiêm trợ lý ảo - vừa mới được trình làng của Apple.

Apple đã bán ra loa thông minh của mình vào vài tuần trước và kể từ đó các nhà phát triển ứng dụng như Rambo đã "đào bới" hàng triệu đoạn mã của sản phẩm này để tìm hiểu thông tin về sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo.

Hầu hết mọi thứ liên quan đến iPhone 8 có thể được tìm thấy bên trong những đoạn mã ẩn của HomePod.

Các nhà phát triển ứng dụng đã tìm thấy đoạn mã về tính năng mở khóa khuôn mặt 3D, được ký hiệu với tên gọi là "BKFaceDetect" trong đó BK có lẽ là viết tắt của Biometric Kit. Theo Rambo, tính năng này không chỉ dùng để mở khóa điện thoại mà còn có thể được dùng để nhận diện nhiều khuôn mặt khác nhau, tạo tài khoản truy cập vào ứng dụng bên thứ 3.

Rambo cho biết tính năng mở khóa khuôn mặt này có thể được sử dụng ở cả camera trước và camera chính phía sau máy, điều này cho phép iPhone thế hệ mới có thể sử dụng nhiều ứng dụng ngay cả khi người dùng chưa bật màn hình lên.

Với việc Face ID có thể hỗ trợ nhận diện ứng dụng bên thứ 3 và thanh toán trực tuyến thì đây có thể xem là một "nâng cấp" đáng giá trên iPhone 8. Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, do nhiều tin đồn rằng Apple đã thất bại khi thử nghiệm đưa cảm biến này nằm ẩn bên dưới màn hình vô cực của sản phẩm. Tuy nhiên, Face ID được xem là có tính bảo mật cao hơn so với người tiền nhiệm Touch ID.

iPhone 8 với Face ID sẽ có thể kích hoạt một trào lưu sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mắt 3D trên các smartphone tiên tiến nhất trong tương lai, tương tự như việc Touch ID chỉ "làm mưa làm gió" trên các mẫu điện thoại thông minh sau khi iPhone 5S ra đời.

Ái Vi (motthegioi)

 Từ khóa: iPhone 8, 3D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • ngựa ô

    công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D thực ra đã có trên galaxy note 7 rồi, Iphone chỉ là người đến sau mà thôi

      ngựa ô   13/08/2017 03:58
Mã bảo mật   
TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây