Hà Nội: Giá biệt thự và liền kề khu Đông thấp hơn một nửa so với phía Tây

Thứ năm - 04/01/2018 23:22
Theo CBRE Việt Nam, năm 2017 có khoảng 4.800 căn biệt thự và liền kề được bán thành công trên thị trường Hà Nội, trong đó phía Tây chiếm tỷ trọng cao nhất, lên tới 64%. Giá bán biệt thự và liền kề tương đối ổn định.
Hà Nội: Giá biệt thự và liền kề khu Đông thấp hơn một nửa so với phía Tây

Đáng chú ý, theo nghiên cứu thị trường của đơn vị này mặt bằng giá ở khu Đông thấp hơn một nửa so với biệt thự và liền kề ở phía Nam và phía Tây. Giá trung bình biệt thự, liền kề ở khu phía Đông vào khoảng 44 triệu đồng/m2 (tương đương 2.000 USD/m2) trong khi ở phía Nam và phía Tây giá trung bình xấp xỉ 4.000 USD/m2.

Giá sơ cấp trung bình của toàn thị trường biệt thự, nhà liền kề đạt khoảng 81,3 triệu đồng/m2 (tương đương 3.600 USD/m2), giảm nhẹ 2% so với quý trước. Trong khi đó, giá thứ cấp trung bình trên thị trường đạt khoảng 85,3 triệu đồng/m2 (tương ứng 3.778 USD/ m2) đất, tăng 3,5% so với năm trước.

Cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn trong bán kính 10km, được xem là chìa khóa giúp thúc đẩy phát triển các dự án khu đô thị ở các khu vực này.

Tuy vậy, khu Đông được dự báo sẽ được các nhà đầu tư và người mua nhà để ở chú ý hơn khi tương lai khu vực này sẽ có thêm các cây cầu mới qua sông Hồng Hồng (Tứ Liên và Trần Hưng Đạo), được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện giao thông và cơ sở hạ tầng cho khu vực, đồng thời sẽ thu hút thêm nhiều dự án mới ở khu vực này được đầu tư.

Thị trường nhà ở gắn liền với đất Hà Nội, giá thứ cấp theo khu vực (USD/m2)

2

Nguồn: CBRE Việt Nam

Báo cáo thị trường quý 4/2017 của CBRE, cho thấy trong quý có khoảng trên 440 căn được chào bán mới từ 4 dự án mới bao gồm hai dự án ở Long Biên (319 Bồ Đề và Khai Sơn Hill). Ngoài ra, còn có dự án Lakeside Splendora (BT5) (Hoài Đức) và Athena Fulland Đại Kim (Hoàng Mai).

Khu vực phía Tây và phía Nam là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 72% tổng nguồn cung mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

Quý 1/2018 được kì vọng sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô lớn sẽ được mở bán, bao gồm một số dự án như Starlake giai đoạn 2, Gamuda Giai đoạn 4 – Dahlia Homes, Him Lam Shophouse.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây