BÍ QUYẾT NUÔI CON THÀNH CÔNG

Chủ nhật - 13/05/2018 21:00
Sáng 13/5/2018, tại thành phố Vinh, Diễn giả giả Đào Ngọc Cường chia sẻ các kiến thức về Bí quyết nuôi dạy con thành công. Đến tham dự chương trình có hơn 100 phụ huynh mang trong mình mong muốn có thêm kiến thức về nuôi dạy con.
BÍ QUYẾT NUÔI CON THÀNH CÔNG
Tại chương trình, diễn giả Đào Ngọc Cường đã phân tích, mổ xẻ nhiều vấn đề về giáo dục con cái, là những khó khăn, thậm chí "lực bất tòng tâm" với chính đứa con của mình, là đã cố gắng hết sức nhưng không thể làm bạn với con. Sự hoang mang, lo lắng khi con trẻ vượt tầm kiểm soát, khi con sống buông thả, không kỷ luật, sống không có mục tiêu rõ ràng, có những phản ứng tiêu cực khi dạy bảo... Gần 100 bậc phụ huynh ở nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã về tham dự chương trình này. Các Bậc phụ huynh lắng nghe chăm chú, tâm đắc và đúng với hoàn cảnh gia đình mình.
Chị Mai Thanh - Một phụ huynh tại TP Vinh cho biết:  Tôi được biết chương trình trên facebook: “ Diễn giả Đào Ngọc Cường”; đọc qua nội dung chương trình tôi thấy đúng với những lo lắng trong gia đình mình; khi lắng nghe Diễn giả Đào Ngọc Cường chia sẻ gia đình tôi có thêm kiến thức về nuôi dạy con.
Anh Hoàng Mạnh Thắng cho biết: "Tôi cảm thấy vui và xúc động và thấy thật may mắn khi được tham dự chương trình này. Ai cũng muốn con mình tốt và ai cũng muốn mình là người cha, người mẹ tốt. Có đôi khi, cha mẹ cứ nghĩ mình có quyền điều khiển con cái phải nghe mình, có quyền được sai khiến... Đó hoàn toàn là sai lầm và tôi rút ra được nhiều bài học khi tới chương trình này"
20180513 093808
Tại chương trình này 10 tuyệt chiêu nuôi dạy con thành tài như một món quà giá trị dành cho những bậc làm cha, mẹ. 10 tuyệt chiêu đó như 10 bí quyết, 10 quan điểm rất rõ ràng về cách nuôi dạy con. Có thể đấy là những bí quyết tưởng như rất đơn giản nhưng lại rất dễ bị bỏ qua, như: Hãy lắng nghe con mình nói, để khi mình nói, con mình nghe, là thái độ ứng xử của cha mẹ như thế nào thì sẽ ứng vào con mình như thế đấy hay là học trong cuộc sống, dạy trong trò chơi...
         Diễn giả Đào Ngọc Cường đã chỉ ra nhiều sự bất hợp lý trong cách giáo dục con ở một số bậc phụ huynh như thay vì bắt ép con phải thi trường này, học trường kia thì hãy định hướng nghề nghiệp theo năng lực và đam mê của con. Hãy định hướng cho con sử dụng công nghệ thông minh hơn là cấm đoán. Thay vì đánh con, cáu gắt con khi con vẽ nghệch ngoạc trên tường hay tháo rời những đồ chơi, hãy để con được khám phá, phát huy tư duy trừu tượng, sáng tạo...
Giúp cho cha mẹ trở thành những người bạn đồng hành để tư vấn, hỗ trợ cho con sống có mục tiêu, quan tâm yêu thương gia đình hơn, giúp cha mẹ tìm ra tiếng nói chung với con cái trong độ tuổi phát triển thay đổi về tâm sinh lý, hiểu được đam mê, sở trường, sở thích, năng khiếu của con để có phương pháp giáo dục phù hợp, định hướng tương lai nghề nghiệp cho con sau này... Đó chính là những giá trị, những bài học quý mà chương trình "Tuyệt chiêu nuôi dạy con thành tài" đã dành tặng cho những bậc làm cha, mẹ.
Bích Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây