Thử nghiệm giải pháp giảm kẹt xe ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ ba - 08/08/2017 22:28
TP.HCM sẽ mở thêm hướng lưu thông qua gầm cầu vượt bằng thép (đường Trường Sơn, quận Tân Bình) và bổ sung hệ thống đèn tín hiệu tại cổng sân bay Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe.
anh 1
anh 1

Ngày 8.8, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết đơn vị này đã triển khai thử nghiệm biện pháp tách xung đột giữa các hướng lưu thông trên đường Trường Sơn (đoạn trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình) nhằm giảm kẹt xe khu vực này.

Theo đó, các đơn vị mở thêm một hướng lưu thông từ sân bay Tân Sơn Nhất qua gầm cầu vượt thép (cầu vượt nút giao giữa đường Trường Sơn với đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài) và cho phép các phương tiện băng ngang đường Trường Sơn để qua Hồng Hà và ngược lại.

Đồng thời, bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, nhân viên an ninh ở Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đứng chốt tại đây để điều tiết và tổ chức cho các loại xe dừng chờ để đánh giá tình hình trước khi lắp đặt đèn tín hiệu.

Tại hướng lưu thông từ đường Bạch Đằng qua Trường Sơn, các đơn vị cũng cho hoạt động lại hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở đoạn giao với cổng sân bay Tân Sơn Nhất (đèn tín hiệu này tạm ngưng từ thời điểm đưa vào khai thác cầu vượt thép ngày 3.7) nhằm hạn chế sự xung đột với hướng lưu thông từ cổng sân bay ra đường Trường Sơn để đi về vòng xoay Lăng Cha Cả.

Theo đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, việc thử nghiệm giải pháp trên bắt đầu từ ngày 7.8 và tình hình giao thông qua khu vực này khá ổn định. Hiện tại, các đơn vị đánh giá lại cụ thể để chính thức áp dụng giải pháp này.

Khi thực hiện giải pháp này, một chốt đèn tín hiệu giao thông sẽ được bổ sung thêm ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất (hướng từ ga quốc nội băng ngang qua gầm cầu vượt thép để qua đường Hồng Hà). Còn trên đường Trường Sơn (hướng về đường Hồng Hà) tại khu vực trên cũng được thiết kế một chốt đèn tín hiệu giao thông khác (chỉ cho nháy đèn vàng) để cảnh báo các phương tiện lưu thông chạy chậm khi qua nút giao mới được bổ sung này.

Khi áp dụng giải pháp trên, ô tô từ đường Bạch Đằng qua Trường Sơn được phép quay đầu ở hướng đi mới mở dưới gầm cầu vượt thép từ 6 giờ đến 22 giờ. Còn hướng ngược lại (từ đường Trường Sơn đến Bạch Bằng), các loại xe sẽ bị cấm quay đầu.

Phan Diệu (motthegioi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây