Hơn 400 thí sinh đạt giải trong hai kỳ thi “Đánh giá Năng lực tư duy Toán học Quốc tế” và “Toán quốc tế Kangaroo”

Chủ nhật - 18/06/2023 15:30
Ngày 18/06 tại Hà Nội, Quỹ phát triển Giáo dục – IEG Foundation tổ chức Lễ trao giải cho hơn 400 thí sinh đạt thành tích cao trong hai kỳ thi “Đánh giá Năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 – 2023)” và “Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)”
Các thí sinh có thành tích cao tại lễ trao giải “Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 – 2023)” và “Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)”
Các thí sinh có thành tích cao tại lễ trao giải “Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 – 2023)” và “Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)”

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (International Mathematics Assessments for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán học toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận. Với việc đề thi 100% bằng tiếng Anh, BTC mong muốn góp phần thúc đẩy việc học tập Toán học và phát triển tư duy một cách hiệu quả tại cả cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế thẩm định và phê duyệt sẽ cung cấp những thông tin quan trọng bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so các học sinh cùng dự thi; Điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để có kế hoạch học tập phù hợp. Trong cùng một năm, bài thi IMAS được sử dụng chung cho tất cả các quốc gia tham dự. Tại Việt Nam, năm học 2022 – 2023, kỳ thi IMAS thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia. Trải qua 2 vòng thi, kỳ thi năm nay đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhận Huy chương Vàng, 18 thí sinh đạt Huy chương Bạc, và 32 thí sinh nhận Huy chương Đồng.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thú hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm. Kỳ thi được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các em học sinh đối với bộ môn Toán. Tại lần thứ tám được tổ chức tại Việt Nam, IKMC 2023 thu hút số lượng thí sinh tham dự gần 20.000 em, đến từ hơn 500 trường tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trên cả nước, tổng số thí sinh đạt giải là 2100 em. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn. Tại Việt Nam, các thí sinh được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

Hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh. Nhằm vinh danh cũng như khích lệ các em học sinh có thành tích cao, Quỹ phát triển Giáo dục – IEG Foundation tổ chức Lễ trao giải “Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 – 2023)” và “Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)” vào ngày 18.06.2023 dành cho các thí sinh khu vực phía Bắc là các em đạt giải National Champion, High Distinction và Distinction của kỳ thi IKMC và Huy Chương Vàng, Bạc, Đồng của kỳ thi IMAS.

Nguyễn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây