3 lý do khiến bạn nên nghiêm túc xem xét có nên tiếp tục làm thêm

Thứ hai - 25/12/2017 22:57
Bạn bỏ lỡ hai, ba bữa tiệc sinh nhật của các thành viên trong gia đình, cũng chẳng tham gia các hoạt động của trường lớp, không hẹn hò cùng đám bạn thân... đã đến lúc nên xem xét lại các ưu tiên của bạn. Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm khiến cuộc sống cá nhân của bạn trở nên "nghèo nàn".
3 lý do khiến bạn nên nghiêm túc xem xét có nên tiếp tục làm thêm

Cái gì cũng có tính hai mặt của nó cả, việc đi làm thêm cũng vậy. Không thể phủ nhận những lợi ích từ việc làm thêm như: đây là cơ hội cho các bạn trải nghiệm thêm về cuộc sống và có thêm những cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, khả năng của bản thân. Tuy nhiên, khi làm thêm là lựa chọn ưu tiên, công việc chính trong những năm tháng trên giảng đường thì bạn cần thực sự nghiêm túc xem xét lại!

Vì suy cho cùng, đây chỉ là công việc ngắn hạn, tạm thời của bạn. Nếu bỏ dở học hành vì nó thì bạn sẽ mất cơ hội nâng cao tri thức đồng thời là cơ hội tìm kiếm một công việc ổn định, lâu dài trong tương lai. Bên cạnh đó, sa đà vào việc làm thêm còn ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh viên. Bởi vì việc đi làm thêm đòi hỏi cường độ lao động của bạn rất cao đôi khi nó vắt kiệt sức lao động của các bạn. Làm việc liên tục trong thời gian dài sau đó còn phải lên lớp khiến tinh thần mệt mỏi, uể oải, không còn tâm trí học hành.

2


Bạn không thể ngủ được

 

Vừa học tập vừa làm việc khiến bạn bị căng thẳng, thường phải thức khuya để hoàn thành mọi thứ. Thậm chí bạn rơi vào tình trạng mất ngủ thường xuyên do phải suy nghĩ quá nhiều, phải lo lắng về nhiều điều cả công việc và học tập. Do đó, nếu công việc dẫn đến căng thẳng, quá tải dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì bạn nên xem xét lại việc có nên tiếp tục hay không. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng lâu dài về sau.

Bạn thiếu vắng trong mọi cuộc vui chơi, sự kiện của bạn bè và gia đình

Bạn không thể dự đám cưới của một số bạn bè hoặc bỏ lỡ hai, ba bữa tiệc sinh nhật của các thành viên trong gia đình và cũng chẳng tham gia các hoạt động của trường lớp... có thể đã đến lúc nên xem xét lại các ưu tiên của bạn. Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm khiến cuộc sống cá nhân của bạn trở nên "nghèo nàn".
 

Tất cả số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm không thể bù được cho khoảng thời gian tuyệt vời bị mất với những người bạn yêu yêu quý và trân trọng. Vì vậy, đừng quá mải mê với công việc hãy dành chút thời gian với gia đình, bạn bè hoặc những bất kì một ai khác. Cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn nhiều!

Việc học của bạn có chiều hướng đi xuống

Khi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, rõ ràng quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, nếu không có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể thì bạn khó có thể hoàn thành tốt việc học ở trường. Nếu như bạn không biết điều chỉnh một cách hài hòa giữa việc đi học và đi làm thì chuyện xao nhãng, ảnh hưởng tới kết quả học tập sẽ là một điều sớm muộn. 

Và khi điều này thực sự xảy ra, bạn nên cân nhắc xem điều mình cần ưu tiên thời điểm này là gì? Trên giảng đường đại học, sinh viên luôn phải ý thức được rằng mục tiêu học tập là số 1 và luôn là như vậy. Việc làm thêm chỉ nên là khoảng thời gian bạn tranh thủ sau khi đã thu xếp ổn thỏa việc học. Đừng vì ham một chút chi phí kiếm được từ việc làm thêm mà bỏ bê, chểnh mảng việc học.

theo Tri Thức Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây