ĐÔNG Y DUNG HÀ – NƠI ĐÀN BÀ KHỞI NGHIỆP

Thứ năm - 05/04/2018 16:37
Hàng ngàn bà mẹ bỉm sữa đã có cơ hội khởi nghiệp và kiếm thêm thu nhập, thay đổi cuộc đời khi gặp chị Hà Thị Dung - người phụ nữ có niềm đam mê cháy bỏng với Đông Y.
ĐÔNG Y DUNG HÀ – NƠI ĐÀN BÀ KHỞI NGHIỆP
dung1


Chân dung chị Hà Thị Dung

Chuyện về “bà lang” Dung

Tôi gặp chị Dung trong một buổi chiều cuối đông mưa lạnh, khi chị đang cùng với nhân viên kiểm tra lại các thảo dược trước khi cho vào dây chuyền sản xuất các sản phẩm tinh dầu thảo mộc thiên nhiên của mình. Chị kể, trước đây, các sản phẩm của chị được sản xuất thủ công, sau đó khi việc kinh doanh tiến triển, chị được cơ quan chức năng hướng dẫn cách làm theo dây chuyền chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển thêm các sản phẩm mới theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhà máy sản xuất hiện nay của Dung Hà là Công ty TNHH dược phẩm Bimex đang đưa hai sản phẩm sản phẩm chủ lực Tinh dầu & Thảo mộc thiên nhiên Bách Xương Tán và Tinh dầu & Thảo mộc thiên nhiên Bách Nhi Tán đến với nhiều người hơn.

Nghĩ lại về những ngày tháng bắt đầu chập chững với Đông Y để có được ngày hôm nay, chị Dung không khỏi nghẹn ngào. Niềm đam mê với Đông Y của chị được khơi dậy từ chính lòng tin của bệnh nhân đối với bài thuốc gia truyền của dòng họ: “Trước đây tôi vốn là một giáo viên. Trong quá trình dạy học, không ít lần tôi tiếp xúc với những học sinh bị mẩn ngứa, côn trùng cắn hoặc có ông bà bị bệnh về xương khớp, đau đớn dai dẳng. Chợt nghĩ đến công thức gia truyền của dòng họ bằng phương pháp xoa bóp và đắp bã thảo dược đã từng hỗ trợ chữa khỏi cho nhiều người mắc các bệnh trên, tôi về nhà và mang những công thức thảo dược đó đem tặng cho học sinh cũng như ông bà của học sinh dùng thử. Ấy thế mà tiếng lành lại đồn xa, ngày càng có nhiều người tìm đến sản phẩm của tôi và khuyên tôi nên bán để phổ biến đến nhiều người hơn.”

dung 2

Chị Hà Thị Dung cùng Bùi Thị Dung (nhân vật trong bài viết)

“Dung Hà là nơi đàn bà khởi nghiệp”

Đến nay, hệ thống của Dung Hà đã thu hút hàng nghìn chị em phụ nữ, hầu hết là các “bà mẹ bỉm sữa” tham gia. Chất lượng của sản phẩm và sự gắn kết của các thành viên trong hệ thống chính là yếu tố giúp Dung Hà ngày một phát triển.

Khi nói về chị hà Thị Dung và Đông Y Dung Hà, các chị em đều thể hiện sự cảm phục và biết ơn sâu sắc. Họ truyền nhau câu nói : “Dung Hà là nơi đàn bà khởi nghiệp”. Từ việc là khách hàng, sử dụng các sản phẩm của chị Dung, nhiều người đã tham gia vào hệ thống phân phối hàng, trở thành nhà kinh doanh chính sản phẩm mà họ đã tin dùng. Và với nhiều người, Dung Hà đã trở thành gia đình thứ hai- nơi mà những người phụ nữ có thể cùng nhau san sẻ những khó khăn trong cuộc sống,  có thể tự lập về kinh tế, làm chủ hạnh phúc gia đình.

Năm 2014, chị Bùi Thị Dung (30 tuổi, huyện Dĩ An, Bình Dương) bị gia đình nhà chồng ép phải ly dị với lý do “không biết làm ra tiền, chỉ ăn bám chổng”. Một mình nuôi con nhỏ mà không nhận được dù chỉ là một đồng trợ cấp từ phía chồng, lại thêm phải nuôi mẹ già yếu, cuộc sống của cô gái trẻ khi ấy dường như rơi vào bế tắc. Tìm đến sản phẩm Tinh dầu & thảo mộc thiên nhiên Bách Xương Tán do bệnh tình của mẹ rồi quyết định gia nhập vào hệ thống kinh doanh của Dung Hà, cuộc sống của Dung dường như đã sang một trang mới.

“Thật sự chưa bao giờ mình nghĩ mình làm được nhiều điều ý nghĩa như thế. Mình đã từng hứa với con gái sẽ cố gắng mua một ngôi nhà để 2 mẹ con không phải đi ở trọ nữa. Với số tiền mình kiếm được, tuy vẫn phải đi vay mượn thêm nhưng mình rất vui và hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ đó”. Chị Dung nghẹn ngào kể.

Hoa Phan (28 tuổi, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) cũng từng có những chuỗi ngày gần như suy sụp trước khi đến với Dung Hà. Hoa tâm sự, việc gây tê tủy sống để sinh mổ cuối năm 2015 đã để lại hậu quả, khiến cô bị liệt vùng thân dưới. Bị gia đình chồng ruồng bỏ, Hoa đã từng rất khó khăn để kiếm từng đồng chi trả cho các khoản phát sinh, thậm chí là cả ống thông cho các hoạt động vệ sinh thường ngày. Hoàn cảnh gia đình cha mẹ đẻ đã khó khăn, nay lại càng thêm thiếu thốn. Từ khi được chị Dung giúp đỡ để bắt tay vào làm kinh doanh, cuộc sống của cô đã thay đổi.

dung 3

Chị Hà Thị Dung trong buổi lễ vinh danh nhà phân phối của đông y Dung Hà)

Tháng đầu tiên gắn bó với Dung Hà, Hoa kiếm được 2,8 triệu cả vốn lẫn lãi, đủ tiền chi trả cho hoạt động vệ sinh thường nhật. Đến tháng thứ hai, cô đã đủ sức chi trả cho tiền ăn của cả gia đình. Tháng thứ ba, thứ tư là tủ lạnh và các vật dụng khác trong gia đình…

“Việc gặp được chị Dung và biết đến Dung Hà như là ánh sáng đầu tiên thắp lên hy vọng trong cuộc đời mình. Khi ấy, mình biết mình có thể làm ra tiền và thấy cuộc sống này không bế tắc, vô vọng nữa. Chị Dung gần gũi lắm! Khi biết chuyện của mình, chị đã chủ động tâm sự, động viên mình, thi thoảng còn hay nhắn tin hỏi thăm sức khỏe nữa. Mỗi lần nhận được tin nhắn của chị, mình vui lắm!” - Hoa chia sẻ.

Rất nhiều những chị em phụ nữ khác đã được chị Hà Thị Dung và Dung Hà truyền cảm hứng đến với Đông Y, vừa có thể giúp đỡ nhiều người, vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập. Cuộc đời của nhiều người đã sang trang khi đến với Dung Hà. Và cũng chính họ là người tiếp thêm động lực để chị Dung có thể vượt qua những khó khăn, sóng gió, “chèo lái cả một con thuyền”

Chị Dung tâm sự: “ Dù cho sóng to, gió lớn thế nào, tôi nhất định phải giữ niềm đam mê với nghề, sống chết với cái nghiệp này. Bởi lẽ, những công thức thảo dược tinh dầu hay là tinh túy, là trí tuệ của gia tộc, là sức khỏe của cộng đồng và phía sau tôi là  nghiệp mưu sinh rất nhiều người phụ nữ khác. Không chỉ phát triển sản phẩm trong nước, tôi còn hướng tới việc đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài để bài thuốc đông y gia truyền này sẽ đến với nhiều người hơn. Rồi mọi người sẽ thấy Đông y Dung Hà ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp”.

dung 5

Hà Thị Dung cùng chị em trong hệ thống đông y Dung Hà

Nhận thấy công thức thảo dược gia truyền của dòng họ mình thực sự có hiệu quả, giúp được nhiều bệnh nhân, chị Dung đã ấp ủ một ý tưởng kinh doanh với hi vọng có thể nhân rộng sản phẩm đến với nhiều người. Với hai sản phẩm chủ lực là Tinh dầu & thảo mộc thiên nhiên Bách Xương Tán, dùng cho người bị bệnh xương khớp và Tinh dầu & thảo mộc thiên nhiên Bách Nhi Tán, dùng cho trẻ nhỏ bị ho mà không phải lạm dụng kháng sinh cho con, “bà lang” Dung đã tìm hướng tiếp cận bằng cách tham gia vào hội các "bà mẹ bỉm sữa" để chia sẻ kinh nghiệm chăm con và tặng sản phẩm cho các bà mẹ dùng thử. Chị còn trực tiếp hướng dẫn các bà mẹ cách xoa, đắp tinh dầu cho con, thấy dùng có hiệu quả chị mới nhận tiền. “Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, tôi luôn tâm niệm rằng phải cho đi rồi mới nhận lại, không cho người ta dùng thử, làm sao người ta tin tưởng mua của mình.”- chị Dung chia sẻ.

Thấy việc kinh doanh có tín hiệu tốt, cùng với đó là việc giúp đỡ được nhiều người hơn, năm 2014, chị Dung từ bỏ việc dạy học với mức lương ổn định để thành lập công ty, gây dựng thương hiệu cho bài thuốc gia truyền của dòng họ. Khi nói về đam mê với nghề thuốc Đông Y của mình, đôi mắt chị luôn ánh lên sự hào hứng đến khó tả. Chị có thể ngồi cả ngày và kể với tôi về niềm vui, niềm hạnh phúc của chị khi giúp các bệnh nhân phần nào đỡ đi nỗi đau bệnh tật. Mỗi bệnh nhân có một câu chuyện mà chị trân trọng gìn giữ nó như là động lực để tiếp tục hành trình. Có lẽ vì thế mà chị luôn lấy sức khỏe của khách hàng làm trung tâm, không sản xuất ồ ạt mà luôn làm đúng quy trình, chú trọng chất lượng hơn số lượng. “Nhiều khi tôi phải hoãn đơn hàng của khách vì sản xuất không kịp. Để cho ra sản phẩm phải trải qua nhiều công đoạn và phải ủ trong nhiều tháng. Do đó, không phải lúc nào tôi cũng có tinh dầu để bán”- Chị Dung kể.

 

Tác giả bài viết: Theo Doanhnghiepthuonghieu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây