Công ty Phát Đạt (PDR) vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018

Thứ sáu - 06/07/2018 00:44
Các doanh nghiệp được trao giải dựa trên việc đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp trong 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu.
Công ty Phát Đạt (PDR) vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018

Kết quả đo lường này nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp. Năm nay cũng là năm đầu tiên Công ty Phát Đạt được bình chọn trao giải thưởng danh giá này.

Lễ vinh danh “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018” và Tọa đàm “Đối thoại với CEO” đã được tổ chức trang trọng vào tối ngày 07/06/2018 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM.

Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 là một Bảng Xếp hạng giá trị và uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 

phát đạt

Năm 2017, Ban Điều hành Công ty Phát Đạt đã rất nỗ lực để hiện thực hóa các mục tiêu của Công ty, trong đó đáng chú ý là phương án tái cơ cấu các dự án hiện tại: Tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý, phát triển đầu tư, kinh doanh các dự án mới, tìm kiếm các cơ hội đầu tư trung dài hạn, tập trung các dự án hợp tác công tư (dự án PPP); Đẩy nhanh hoàn thiện công tác xây dựng dự án The EverRich Infinity, dự án Millennium, nhanh chóng hoàn tất bán hàng dự án, mang lại nguồn thu lớn cho công ty. Tính đến cuối năm 2017, Công ty đã hoàn tất bán khoảng 97% trên tổng số 764 sản phẩm căn hộ ở và căn hộ văn phòng dự án The EverRich Infinity, khoảng 85% trên tổng số 1,057 sản phẩm dự án.

Kết quả, PDR đạt được doanh thu thuần gần 1,327 tỷ đồng cho năm 2017, dù giảm nhẹ so với năm trước nhưng biên lãi gộp thì lại tăng đáng kể. Lãi ròng gần 440 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016, ghi nhận mức cao nhất đơn vị này có được từ khi thành lập. So với kế hoạch đề ra trong năm 2017 (336 tỷ đồng), PDR đã vượt 31% chỉ tiêu.

Với hoạt động kinh doanh khả quan đã tạo niềm tin với các cổ đông, nhà đầu tư cổ phiếu của PDR. Kể từ đầu năm 2017, cổ phiếu PDR bắt đầu lăn bánh rồi tăng tốc đến nay. Từ mức giá 11,840 đồng/cp, cổ phiếu PDR đã miệt mài đi lên bất chấp sự “co giật” đến từ thị trường chung, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 240% so với đầu năm 2017. Khối lượng giao dịch bình quân cũng tăng mạnh, đạt hàng triệu đơn vị mỗi phiên.

Bên cạnh việc gặt hái được quả ngọt trong năm 2017, PDR đã có nhiều sự chuẩn bị để tiếp tục tăng trưởng cho năm 2018 và những năm tiếp theo. Kế hoạch kinh doanh năm 2018 được cổ đông giao phó cho PDR là doanh thu 2,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 800 tỷ và lãi ròng 640 tỷ.

Năm 2018 là năm bản lề trong giai đoạn phát triển 2018 – 2020, vì vậy PDR sẽ tập trung các giải pháp để hoạt động kinh doanh tăng trưởng khả quan. Cụ thể, PDR sẽ mở rộng mạng lưới đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối sản phẩm. Phát triển các chiến lược về nhân sự, tài chính, quỹ đất. Phát triển các dự án quy mô vừa, sản phẩm đáp ứng thị hiếu để có nguồn thu nhanh.

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn, PDR đã có được kinh nghiệm cho nên trong thời gian tới Công ty sẽ tăng vốn chủ sở hữu, hạn chế sử dụng vốn vay, thực hiện tái cơ cấu tài chính để đầu tư phát triển các dự án chủ yếu bằng nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty

Tác giả bài viết: Theo Tri thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây