Bitcoin chạm mốc hơn 92 triệu đồng, gấp 3 giá vàng

Thứ hai - 14/08/2017 02:20
Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bitcoin đã chạm mốc khó tin khi đạt giá trị tới 4.102 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 13.8, tức gấp 3 lần giá vàng khi kim loại này đang được giao dịch với giá 1.288 USD/ounce.
Bitcoin chạm mốc hơn 92 triệu đồng, gấp 3 giá vàng

Bitcoin đang trở thành một kênh đầu tư nhiều kỳ vọng ở châu Á

Tại Việt Nam, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin cũng tăng chóng mặt, tiệm cận thị trường quốc tế khi nhiều trang web giao dịch đồng tiền này đang bán 1 BTC với giá quy đổi là 92,795 triệu đồng (4.088 USD theo tỉ giá quy đổi của Vietcombank ngày 14.8).

Theo Forbes, giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Biển Đông.

Nhiều nhà đầu tư cũng cảm thấy lợi nhuận tăng khi cổ phiếu của các công ty đầu tư Bitcoin đang tăng chóng mặt trong vòng một năm.

Cá biệt, cổ phiếu của quỹ đầu tư Bitcoin Investment Trust đã tăng tới 780% trong vòng 9 tháng qua, cho thấy tiềm năng cũng như sự tin tưởng của giới đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Căng thẳng tăng cao trong khu vực châu Á cũng hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số như là một cách đảm bảo tài sản tốt. Cụ thể, nguy cơ xung đột vũ trang giữa các nước châu Á khiến đồng yen, nhân dân tệ và đồng won trở nên yếu đi, kích thích nhu cầu mua Bitcoin.

Điều này giải thích lý do vì sao lượng giao dịch bằng tiền tệ của các nước châu Á mua Bitcoin lại chiếm khối lượng cao như hiện nay.

Cụ thể, hiện giao dịch bằng đồng yen chiếm tới 46% tổng giao dịch Bitcoin hàng ngày, còn đồng nhân dân tệ và đồng won cũng chiếm tới 12% khối lượng giao dịch. Trong khi đó, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng USD hiện chỉ còn chiếm 25% tổng số giao dịch.

Ngoài ra, thị trường cổ phiếu của châu Á trong vài tuần qua không quá lành mạnh, dẫn đến nhu cầu về việc đầu tư vào một tài sản an toàn nổi lên. Bitcoin lại là đồng tiền được hưởng lợi từ tình huống này.

Cuối cùng, một yếu tố khác không kém phần quan trọng là kỳ vọng của các nhà đầu tư vào Bitcoin vẫn rất cao. Số lượng Bitcoin là hữu hạn khi chỉ có 21 triệu BTC sẽ được phát hành, còn vàng sẽ có xu hướng tăng cung nếu tăng giá.

Ái Vi (theo Forbes)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây