Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao 34 tỉ đồng học bổng trong năm 2018

Thứ tư - 06/06/2018 06:24
Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao 117 học bổng trị giá gần 34 tỉ đồng (tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên hiện tại và tương lai trong năm 2018.
Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao 34 tỉ đồng học bổng trong năm 2018

Theo đó, các suất học bổng trị giá từ 25 - 100% học phí sẽ thuộc chín hạng mục khác nhau gồm học bổng Hiệu trưởng, học bổng các ngành học đặc biệt, học bổng thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện tại và tương lai, học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng cho sinh viên quốc tế, học bổng sau đại học, cao học và tiến sĩ. 

Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, cho biết chương trình học bổng thường niên là một phần trong nỗ lực của trường nhằm đền đáp lại cho Việt Nam và cộng đồng. 

“RMIT Việt Nam hoạt động theo mô hình không vì lợi nhuận, mọi khoản thu đều giữ lại trong nước và tái đầu tư lại cho trường bằng các hình thức như trao học bổng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường đại học khác trong nước. 

Suốt 16 năm qua, trường đã trao hơn một ngàn suất học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (khoảng 10,5 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cũng như trên thế giới”.

Sinh viên nhận học bổng năm 2017 chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo nhà trường (Ảnh: Đại học RMIT cung cấp)

Giáo sư Gael bổ sung thêm rằng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đại học ở Việt Nam, với chương trình học bổng, Đại học RMIT Việt Nam còn hỗ trợ đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao cũng như lãnh đạo tương lai cho đất nước.

“Trường nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách tập trung vào trải nghiệm sinh viên, thể hiện cụ thể qua những trải nghiệm học tập ứng dụng kỹ thuật số, liên quan đến thực tế và học đi đôi với hành”, bà giải thích. 

“Việc sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp là nhờ những trải nghiệm học tập gắn liền với thực tiễn (WIL - work intergrated learning).

WIL là những trải nghiệm tổng hợp từ các kỹ năng học tập, chuyên môn và cá nhân có được từ làm việc thực tế như đi thực tập, làm dự án và học đi đôi với hành”, Giáo sư bổ sung thêm. 

Những kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp này rất có giá trị với cuộc sống cũng như sự nghiệp của các em”. Bên cạnh đó Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, một chương trình ngoại khóa của RMIT Việt Nam, cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh cho sinh viên. 

Giáo sư chia sẻ: “Chương trình tập trung vào phát triển sáu bộ kỹ năng cho sinh viên, gồm tư duy sáng tạo, giao tiếp tự tin, làm việc trong môi trường đa văn hóa, lãnh đạo có đạo đức, sử dụng công nghệ số và hoạch định sự nghiệp.


Chất lượng của Đại học RMIT được nhiều tổ chức quốc tế và Chính phủ Việt Nam công nhận.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học QS năm 2017, trường nằm trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới về ngành kỹ thuật (công trình công cộng và kết cấu, điện và điện tử, và cơ khí), kế toán và tài chính, và kinh doanh và quản trị.

Giáo sư Gael chia sẻ: “Với giải Rồng Vàng mới nhất (được trao vào tháng 4/2018) vị thế của trường ngày càng được nâng cao.

Đây là lần thứ 15 liên tiếp kể từ năm 2003, trường được vinh danh với giải thưởng này. RMIT Việt Nam cũng sáu lần được Bộ Công thương trao Giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam và năm 2015 trường cũng được Hiệp hội Giáo dục quốc tế Úc (IEAA) trao giải Chất lượng tốt nhất". 


 

Tác giả bài viết: Linh Hương - http://giaoduc.net.vn

 Từ khóa: Đại học RMIT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TÁC PHẨM TIÊU BIỂU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây